Tin tức

Tin tức từ Công ty LEGEND INTERNATION SHIPPING

 • THUÊ NGOÀI LÀ GÌ? OUTSOURCING LÀ GÌ?

  Outsourcing (Thuê ngoài) là hình thức chuyển một phần chức năng nhiệm vụ của công ty ra gia công bên ngoài – những chức năng mà trước đây doanh nghiệp vẫn đảm nhận. Người ta thường nghĩ đến việc thuê gia công hay còn gọi là sử dụng nguồn nhân lực bên ngoài mỗi khi doanh nghiệp nghĩ đến việc tiết kiệm chi phí. Nay việc outsourcing này còn được nghĩ đến khi doanh nghiệp lâm vào tình trạng “khủng hoảng thiếu nguồn nhân lực”. Đây đang là một xu thế được các doanh nghiệp lựa chọn để giải quyết các vấn đề của mình. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về outsourcing để có cái nhìn toàn diện nhất.

  Vận chuyển quốc tế 2021, xuất nhập khẩu 2021
 • PHÂN LOẠI DỊCH VỤ LOGISTICS

  Theo điều 233 Luật Thương mại : “Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao .”

  Vận chuyển quốc tế 2021, xuất nhập khẩu 2021
 • XUẤT NHẬP KHẨU CỦA VIỆT NAM PHỤC HỒI MẠNH MẼ TRONG QUÝ I/2021

  Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ghi nhận tăng trưởng cao vượt bậc so với nhiều quốc gia trong khu vực, với 11 mặt hàng đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD và xuất siêu 2,03 tỷ USD trong quý 1/2021.

  Vận chuyển đường biển 2021, xuất nhập khẩu 2021
 • HÀNG FREEHAND VÀ NOMINATED

  Thuật ngữ freehand và nominated (hàng thường và hàng chỉ định) được dùng trong các hãng tàu và các công ty giao nhận để chỉ hàng hóa các nhân viên bán hàng (Sales) theo đuổi.

  Vận chuyển đường biển 2021
 • CỠ TÀU VẬN TẢI BIỂN NÀO ĐƯỢC PHÁT TRIỂN TẠI VIỆT NAM TRONG NHỮNG NĂM TỚI?

  (VLR) Tính đến cuối năm 2020, đội tàu biển mang cờ quốc tịch Việt Nam có 1.576 tàu. Trong đó, đội tàu vận tải là 1.049 tàu, nhưng đội tàu dự kiến sẽ gia tăng khi một số doanh nghiệp mua tàu ngoại đã quyết định treo cờ tàu Việt Nam trong quý I/2021.

  Vận chuyển đường biển 2021
 • QUY ĐỊNH MỚI: PHƯƠNG TIỆN CẦN XUẤT TRÌNH GIẤY TỜ GÌ KHI VÀO, RỜI CẢNG BẾN?

  Theo quy định mới, tối đa trong 30 phút sau khi nhận đủ giấy tờ, cảng vụ đường thủy phải cấp phép cho phương tiện vào hoặc rời cảng, bến.

  Vận chuyển đường biển 2021