Doanh nghiệp kêu lợi nhuận giảm, quá tải kho hàng,… vì thiếu hụt container

Doanh nghiệp kêu lợi nhuận giảm, quá tải kho hàng,… vì thiếu hụt container

15/01/2021

Tình trạng thiếu hụt container và cước biển tăng cao được dự báo sẽ tác động mạnh đến hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có hàng hóa chủ yếu xuất nhập khẩu.
- Việc giá cước vận tải biển và vỏ container tăng đột biến gần đây có nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là xuất phát từ thực tế thị trường vận tải quốc tế. Do đại dịch Covid-19 nên tại Mỹ và Châu Âu lượng lao động nghỉ việc rất nhiều, xe tải ít hoạt động nên hàng xếp  dỡ bị mất nhiều ngày ở cảng.
Nếu như trước kia một chuyến tàu chỉ mất 40 ngày thì nay lên 60 ngày. Khách không giải tỏa hàng kịp nên không có vỏ container. Trong  khi đó, ở Mỹ và Châu Âu giảm sản xuất xuống mức thấp nhất nên không có hàng xuất về, bởi vậy bên xuất phải chịu giá cước gấp đôi do chỉ đi được một chiều.
Thứ hai, các hãng tàu vận tải biển đã thua lỗ rất nhiều năm do giá cước thấp. Thực tế ghi nhận đến giữa tháng 6 vừa qua là 22 quý các hãng tàu lỗ liên tục. Nhiều hàng đã bán tàu ngừng hoạt động, nên hiện nay chỉ có một số hãng nắm. Không loại trừ các hãng tàu nâng giá vì họ phải lo cho sự sống còn của họ.
Tác động với các doanh nghiệp xuất khẩu tôi cho rằng khá lớn và tùy thuộc từng ngành. Với hàng điện tử, chi phí logistic vào khoảng 6-7%, còn hàng dệt may lên tới 15-20%,  hàng công nghiệp có khi còn trên 20%. Các hãng logistic cũng không được hưởng lợi từ diễn biến này do chi phí cho một chuyến đi tăng gấp 2-3 lần phải ứng trước tiền lớn, phải chịu lãi vay.... nhiều hợp đồng đã thuê hãng tàu mà không thuê được vỏ container, không những mất phí theo hợp đồng mà còn bị phạt rất lớn,
- Doanh nghiệp đang gặp khó khăn thực sự khi container không những tăng giá cao mà còn thiếu hụt trầm trọng, không thuê được container để xuất hàng đi.

Hàng chúng tôi sản xuất ra không xuất khẩu đi được vì không có container (nhiều doanh nghiệp nói). Hàng nằm ở kho bãi, tồn ứ hết cả. Chúng tôi đang bị quá tải kho, cộng thêm đó là các chi phí lưu kho, phát sinh chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản. Tiền cũng nằm trong hàng, không thu về nay được.
Dù chưa xuất được do thiếu container nhưng nhà máy không dừng sản xuất được mà vẫn phải chạy theo tiến độ đơn hàng nên công ty sẽ phải tìm kiếm thuê kho bãi để chứa hàng trong lúc chờ giải quyết vấn đề về container.
Covid-19 đã khiến doanh nghiệp rất khó khăn trong năm 2020, bước sang năm 2021, các doanh nghiệp lại gặp cảnh hàng có mà không xuất được vì thiếu container, thực sự rất căng.
Các doanh nghiệp bán hàng giao nhận tại cảng, chi phí vận chuyển container do khách hàng lo nhưng tình hình khó khăn do phí container leo thang, khách hàng yêu cầu doanh nghiệp cung ứng chia sẻ với họ, điều này khiến lợi nhuận bán hàng sẽ mỏng đi.
Theo kế hoạch, đây là thời điểm nhiều công ty xuất khẩu hàng hè sang các thị trường, nhưng hàng đang nằm ở kho chưa lưu thông được.
Cước giá tàu biển và giá thuê container rỗng tăng cao ảnh hưởng mạnh đến hoạt động xuất nhập khẩu đặc biệt là hoạt động xuất khẩu. Các doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu đến phương thức giao hàng bằng đường hậu cần tại cảng ở những nước dịch Covid-19 đang diễn biến còn phức tạp.

LEGEND INTERNATIONAL SHIPPING LTD
205A Nguyen Xi Street, Ward 26, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
Tel: 8428 35533596 

Fax: 8428 35533509
Email: info@legend-shipping.com


HAI PHONG OFFICE:
No.3 Le Thanh Tong Street, May To Ward, Ngo Quyen District, Hai Phong City, Vietnam.
Tel: 84225 3999679
Fax: 84225 3999569
Email: Lghp@legend-shipping.com
Web: www.legend-shipping.com


 

Bình luận