HẢI QUAN HÀ TĨNH CHỦ ĐỘNG CHỐNG DỊCH, ĐẢM BẢO HOẠT ĐỘNG XUẤT NHẬP KHẨU

HẢI QUAN HÀ TĨNH CHỦ ĐỘNG CHỐNG DỊCH, ĐẢM BẢO HOẠT ĐỘNG XUẤT NHẬP KHẨU

13/05/2021

Cục Hải quan Hà Tĩnh đang tập trung thực hiện việc lưu thông hàng hóa, đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức viên chức và người lao động để vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
  • Tăng gần 60% kim ngạch xuất nhập khẩu

     Theo số liệu từ Cục Hải quan Hà Tĩnh, tính từ đầu tháng 1 đến hết tháng 4/2021, cơ quan hải quan Hà Tĩnh đã mở 4.816 tờ khai, tăng 72% so cùng kỳ năm 2020 với kim ngạch xuất nhập khẩu, đạt hơn 1.379,33 triệu USD, tăng gần 60% so cùng kỳ năm 2020. Thu ngân sách được hơn 2.267 tỷ đồng, đạt hơn 43% kế hoạch HĐND tỉnh giao và tăng gần 51% so cùng kỳ năm 2020. Cho thấy mặc dù triển khai nhiệm vụ trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phúc tạp nhưng đến nay, các chỉ tiêu của Cục Hải quan Hà Tĩnh đều tăng.Nguyên nhân tăng thu do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tăng sản lượng nhập khẩu các mặt hàng trọng điểm có thuế là than và quặng, theo sự phân tích từ phòng Nghiệp vụ Cục Hải quan Hà Tĩnh. 

      Ngoài ra, thời điểm này sắp đến hè nên các doanh nghiệp tăng nhập khẩu một số mặt hàng như nước redbull, hàng điện tử… đã góp phần tăng thu ngân sách cho ngành hải quan.


     Cục Hải quan Hà Tĩnh đã tích cực đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong quá trình thực hiện các thủ tục, ngoài việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phát triển quan hệ đối tác hải quan - doanh nghiệp.  Thông qua nhiều kênh đối thoại trực tiếp hoặc gián tiếp, ngành đang kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn.

 
  • Kiểm soát và siết chặt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

     Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp,Cục Hải quan Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị kịp thời cập nhật thông tin và các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, trên hết đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

     Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Hoạt động này nhằm góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cán bộ hải quan đang công tác nơi tuyến đầu chống dịch. Tuyệt đối không chủ quan lơ là khi tiếp xúc với các đối tượng liên quan đến yếu tố nước ngoài, thành lập tổ hỗ trợ, giải quyết vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp.

     Ngoài ra,lực lượng hải quan tăng cường các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn, túc trực 24/24 tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, kết hợp với biên phòng và các đơn vị khác nhằm thắt chặt việc người và phương tiện qua cửa khẩu như: Người về tới cột mốc phải cách ly, phương tiện về đến cửa khẩu phải "đổi tài, đổi lái", cho cán bộ đi tuần tra khu vực xung quanh cửa khẩu…

     Cục Hải quan Hà Tĩnh xác định để hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 cần tập trung các nhóm giải pháp về cải cách thủ tục hành chính, thu ngân sách nhà nước, chống buôn lậu, gian lận thương mại; tăng cường kiểm tra sau thông quan, thanh tra chuyên ngành và hỗ trợ doanh nghiệp để kịp thời xử lý những vướng mắc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

LEGEND INTERNATIONAL SHIPPING LTD
HEAD OFFICE:

205A Nguyen Xi Street, Ward 26, Binh Thanh Dictrict, Ho Chi Minh City, Vietnam
Tel: 8428 35533596
Fax 8428 35533509
Email: info@legend-shipping.com
HAI PHONG OFFICE:
No.3 Le Thanh Tong Street, May To Ward, Ngo Quyen District, Hai Phong City, Vietnam
Tel: 84225 3999679
Fax: 84225 3999569
Email: Lghp@legend-shipping.com
Web: www.legend-shipping.com
Ins: www.instagram.com/legendshipping/
Fanpage: www.facebook.com/legendcorp 
​​​​​​​

Bình luận