KHAI THUÊ HẢI QUAN

16/05/2020

Cơ chế một cửa quốc gia (NSW)  được triển khai, việc khai báo Hải quan cũng trở nên thuận tiện và nhanh chóng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu,
Cơ chế một cửa quốc gia (NSW)  được triển khai, việc khai báo Hải quan cũng trở nên thuận tiện và nhanh chóng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, tuy nhiên trở ngại lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay là làm thế nào bắt kịp các quy định thay đổi liên tục của Chính Phủ và áp dụng các quy định này một cách chính xác. Nhất là đối với các doanh nghiệp không có bộ phận xuất nhập khẩu chuyên nghiệp mà chỉ hổ trợ cho các hoạt động xuất khẩu thì việc khai báo Hải quan và cập nhập cũng như nắm bắt các chính sách khá khó khăn. Nhận thấy thực tế đó, Legend Shipping  sau hơn nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Logistic, tích trữ được nguồn nhân lực giàu kinh nghiêp, cùng sự hợp tác gắn kết giữa các đối tác trong và ngoài nước  nhanh chóng giúp khách hàng xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình khai báo Hải Quan , đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại để phục vụ công việc “một cửa”, giao nhận nhanh chóng.

Chuỗi dịch vụ khai báo hải quan bao gồm:

 • Giúp khách hàng khai báo Hải quan các mặt hàng nguyên tàu, nguyên container, hàng lẻ, hàng dời đa dạng các mặt hàng như : cao su, muối , bột, hàng nông sản, nhựa, thiết bị máy móc, linh kiện phụ tùng các loại, hàng nguy hiểm, thuốc , trang thiết bị y tế, …
 • Tiến hành thực hiện thông quan cho các loại hinh kinh doanh , đầu tư , tạm nhập tái xuất, tạm xuất- tái nhập, hàng gia công, sản xuất xuất khẩu, hàng mẫu, hàng phi mẫu dịch, hàng kho ngoại quan,… Tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại hàng hóa mà tiến hành thông quan khác nhau, LEGEND SHIPPING đảm bảo các giai đoạn được thực hiện  một cánh an toàn và nhanh chóng nhất, giúp lô hàng của quý khách hàng được nhập cảnh hoặc xuất cảnh đúng tiến độ mong muốn ( chăm chút, tỷ mỉ, cẩn thận trong từng khâu từ mở hợp đồng gia công đến thanh toán khoản hợp đồng gia công, từ khâu lập danh mục máy móc thiết bị nhập khẩu, lập danh mục nguyên phụ liệu nhập khẩu, lập bộ hồ sơ khai nhập khẩu, lập định mức , lập bộ hồ sơ khai xuất khẩu).

Quy trình thủ tục Hải quan

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: khách hàng cung cấp đầy đủ các thông tin về lô hàng hóa xuất nhập khẩu như list tên hàng, giá trị hàng hóa ( được thể hiện qua hóa đơn thương mại – commercial invoice) ,  bảng kê đóng gói hàng hóa ( packing list) và các giấy tờ đi kèm ( có thể là chứng nhận xuất xứ, giấy phép nhập khẩu, chứng nhận chất lượng,… cho hàng nhập khẩu).
 • Tiến hàng khai báo Hải quan trên phần mềm VNACCS:  nhân viên xuất nhập khẩu  sẽ tiến hành khai báo các thông số của hàng hóa vào hệ thống hải quan điện tử nhằm mục đích đưa dữ liệu của lô hàng xuất nhập vào hệ thống để hải quan kiểm tra.
 • Phân luồng hàng hóa: sau khi nhân viên LEGEND SHIPPING tiến hàng truyền tờ khai hải quan thông qua phần mền , hệ thống VNACCS sẽ trả về kết quả phân luồng hàng hóa
⇒Luồng xanh: hàng được phép thông quan mà không cần phải cung cấp các loại giấy tờ xuất nhập khẩu ( tuy nhiên trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp “ bẻ luồng” nếu nghi ngờ về thông tin khai báo hàng hóa không đúng chuẩn).
⇒Luồng vàng: nhân viên làm thủ tục cần mang chứng từ gốc của lô hàng để hải quan kiểm tra chứng từ thực tế.
⇒Luồng đỏ: lô hàng được đưa vào bãi hay kho của chủ hàng và tiến hành khui seal khui container để kiểm tra ( thông thường tờ khai bị phân luồng đỏ thường là do hàng  mới nhập/ xuất lầnđầu hoặc công ty đứng tên  trên tờ khai nợ thuế , chậm nộp thuế  hoặc lịch sử có vấn đề về hải quan trước đó).
 • Thông quan hàng hóa: sau khi hải quan đã duyệt xong tờ khai theo luồng đã phân, nhân viên LEGEND SHIPPING tiến hành làm thủ tục để xin in mã vạch và thông quan lô hàng. Kết thúc quá trình khai báo hải quan.

Vì sao nên chọn LEGEND SHIPPING???

 • Đội ngũ nhân sự với kinh nghiệm chuyên môn trên 5 năm làm chứng từ như truyền tờ khai hải quan, làm E-C/O, hun trùng, kiểm dịch thực vật và các chứng từ khác đúng hạn.
 • Tư vấn miễn phí cho khách hàng về loại hình hải quan phù hợp, tính thuế, áp mã hàng phù hợp ( HS code), áp giá hải quan, làm các loại C/O, giấy kiểm dịch, hoàn thuế nhập khẩu và các chính sách liên quan.
 • Tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ và cách  thức thực hiện báo cáo quyết toán hằng năm, kiểm tra sau thông quan.
 • Giá cước dịch vụ cạnh tranh trên thị trường, tuy nhiên không làm giảm chất lượng dịch vụ, luôn làm việc với tinh thần cẩn thận, giữ uy tín và tạo niềm tin trong khách hàng.
 • Cung cấp các thông tin hữu ích về các quy định của các nước khác xuất từ Việt Nam, cung cấp dịch vụ khai thuê Hải quan tại nơi đến.
Sau hơn nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực Logistic, LEGEND SHIPPING đã đồng hành và giúp đỡ cho nhiều doanh nghiêp trong và ngoài nước xuất khẩu/ nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam cũng như Nước ngoài. Hiện nay, chúng tôi đã mở rộng ra nhiều tuyến vận chuyển từ đến các nước như: Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Dubai, Mỹ, Singapore,…
Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được sự tư vấn và giá cước dịch vụ ưu đãi!
 
LEGEND INTERNATIONAL SHIPPING:
Hotline: 0968802646
Tel: +848-35533596 Ext : 111
Email: info@legend-shipping.com

Bình luận