THỦ TỤC NHẬP KHẨU TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

04/08/2021

Khi nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời để nắm được chi tiết thuế thì trước hết quan tâm đó là mã HS. Mã HS của tấm pin năng lượng mặt trời là 85414022 có thuế nhập khẩu là 0% và thuế VAT hàng nhập khẩu là 10%. Các thiết bị khác như biết tần, mã hs của biến tần là 85044030 hoặc 85044090 có thuế nhập khẩu 0% và thuế VAT 10%, Đầu nối các loại thuộc phân nhóm 853690 có mức thuế tùy thuộc vào HS cụ thể, chi tiết biểu thuế năm 2019.
Chính sách nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời
Về chính sách thì mặt hàng ghế không danh mục hàng cấm nhập khẩu hay phải xin giấy phép nhập khẩu. Cũng không phải làm bất cứ kiểm tra chuyên ngành nào khác, Như vậy, Chính sách nhập khẩu ghế là thông thường.

Chính sách thuế nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời
Khi nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời để nắm được chi tiết thuế thì trước hết quan tâm đó là mã HS. Mã HS của tấm pin năng lượng mặt trời là 85414022 có thuế nhập khẩu là 0% và thuế VAT hàng nhập khẩu là 10%. Các thiết bị khác như biết tần, mã hs của biến tần là 85044030 hoặc 85044090 có thuế nhập khẩu 0% và thuế VAT 10%, Đầu nối các loại thuộc phân nhóm 853690 có mức thuế tùy thuộc vào HS cụ thể, chi tiết biểu thuế năm 2019.

Quy trình nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời
1. Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với nhà cung cấp sợ tổng hợp. Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau: Tên hàng, Quy cách hàng hóa, Số lượng, trọng lượng hàng, chất lượng, Giá cả Cách đóng gói Và một số điều khoản quan trọng khác: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW…), Thời gian giao hàng Thanh toán: thời hạn, phương thức thanh toán: bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C), Chứng từ hàng hóa người bán phải gửi người mua.
2. Làm hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu xuất khẩu, vận chuyển quốc tế ( nếu cần )  
3. Làm hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu nhập khẩu, vận chuyển nội địa ( nếu cần )  
Bộ chứng từ nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời gồm: Bộ vận tải đơn (Bill of Lading) Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List), Catalog hàng, Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin): có thể theo mẫu D, E, AK… để chứng minh xuất xứ. Ngoài ra còn một số giấy tờ khác như: chứng nhận chất lượng (CQ), chứng nhận phân tích (CA), đơn bảo hiểm,…

Thủ tục hải quan nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, bạn sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì chỉ cần thanh lý tờ khai, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa. Lưu ý quan trọng khi nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời là về việc nhãn mác, thương hiệu.

Sau khi hoàn thành thì thanh lý cổng ( hoặc 1 số cảng áp dụng thanh lý tự động nhập qua eport) và vận chuyển hàng về kho. Công ty chúng tôi với đội ngũ xe tải và xe container phục vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp sẵn sang báo giá cạnh tranh và cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng.

LEGEND INTERNATIONAL SHIPPING LTD
HEAD OFFICE:
205A Nguyen Xi Street, Ward 26, Binh Thanh Dictrict, Ho Chi Minh City, Vietnam
Tel: 8428 35533596
Fax 8428 35533509
Email: info@legend-shipping.com
HAI PHONG OFFICE:
No.3 Le Thanh Tong Street, May To Ward, Ngo Quyen District, Hai Phong City, Vietnam
Tel: 84225 3999679
Fax: 84225 3999569
Email: Lghp@legend-shipping.com
Web: www.legend-shipping.com

Bình luận